Phú Yên đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2019

19/04/2019 944 0

VHO -Chiều 17.4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về việc tỉnh đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2019. 

 

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy chủ trì buổi làm việc

Với chủ đề  “Bảo tồn văn hóa dân tộc Chăm gắn với phát triển du lịch”, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch  đồng bào Chăm 2019 có sự tham gia của  12 tỉnh, thành phố : Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, An Giang và TPHCM và dự kiến tổ chức trong 4 ngày vào tháng 8.2019. Các hoạt động của Ngày hội nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu giá trị di sản văn hóa đồng bào Chăm , qua đó tạo sức hút về du lịch cho khu vực Nam bộ, Nam Trung bộ trên cơ sở phát huy nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Chăm,. Chủ thể  Ngày hội do các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên nhạc công, vận động viên…đồng bào Chăm thực hiện, có sự tham gia của các chức sắc tôn giáo tiêu biểu vùng đồng bào Chăm.

Tại buổi làm việc,đại diện văn phòng Bộ, tỉnh và Sở VHTTDL Phú Yên đã đưa ra những ý kiến đóng góp cho kế hoạch tổ chức Ngày hội.  Ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên cho biết Phú Yên  vinh dự được đăng cai phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2019 cùng với Bộ VHTTDL. Năm 2019, tỉnh Phú Yên tổ chức kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh vì vậy Ngày hội là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong các chuỗi hoạt động kỷ niệm của tỉnh. Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng cho biết tỉnh đã có kế hoạch chuẩn bị tổ chức Ngày hội từ năm 2018 và quyết tâm sẽ làm thật tốt hoạt động này.

 

 

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng phát biểu tại buổi làm việc


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã thông qua các nội dung trong kế hoạch tổ chức, đồng thời yêu cầu các hoạt động trong chương trình tổ chức Ngày hội phải được chuẩn bị chu đáo,có nội dung đặc sắc, thực sự góp phần tạo dựng một sân chơi văn hóa, thể thao bổ ích của cộng đồng dân tộc Chăm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đảm bảo văn minh, an toàn, tiết kiệm và thu hút đông đảo đồng bào tham gia. Thứ trưởng nhấn mạnh Ngày hội Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm năm 2019 tại Phú Yên phải có nét mới và chất lượng tốt hơn so với các lần tổ chức trước để góp phần quảng bá giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa của đồng bào Chăm với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. 

THUÝ HIỀN, ảnh : TRẦN HUẤN

Nguồn: Báo Văn Hóa 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu