Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn
Tháp Nhạn

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: (0257) 389.3900

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 5:00 SA - Đóng cửa: 11:00 CH

Email: banquanlyditich.phuyen@gmail.com

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên

Núi Nhạn - Sông Đà Rằng là thắng cảnh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với du khách khi đặt chân đến Phú Yên. Núi Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà Rằng, thuộc địa phận phường 1, TP. Tuy Hòa. Đứng ở độ cao 64 m trên đỉnh Núi Nhạn, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh TP. Tuy Hoà nằm bên bờ biển Đông và dòng sông Đà Rằng với 4 cây cầu đường sắt và đường bộ chạy song song qua sông. Trên đỉnh Núi Nhạn có ngôi tháp Chăm cổ kính, có tên gọi là Tháp Nhạn, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XI. Đây là một trong những ngôi tháp vào loại lớn của người Chăm. Tháp có cấu trúc bình đồ vuông, mỗi cạnh 10 m, chiều cao 23,5 m, gồm 3 phần chính: đế, thân và mái. Cửa tháp quay về hướng Đông.  Thắng cảnh Núi Nhạn - Sông Đà Rằng được xem như là biểu tượng của Phú Yên.  Vào tối thứ 7 hàng tuần, lúc 19h30 tại sân Tháp Nhạn diễn ra Chương trình nghệ thuật “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” để phục ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Núi Nhạn - Sông Đà Rằng là thắng cảnh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với du khách khi đặt chân đến Phú Yên. Núi Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà Rằng, thuộc địa phận phường 1, TP. Tuy Hòa. Đứng ở độ cao 64 m trên đỉnh Núi Nhạn, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh TP. Tuy Hoà nằm bên bờ biển Đông và dòng sông Đà Rằng với 4 cây cầu đường sắt và đường bộ chạy song song qua sông.

Trên đỉnh Núi Nhạn có ngôi tháp Chăm cổ kính, có tên gọi là Tháp Nhạn, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XI. Đây là một trong những ngôi tháp vào loại lớn của người Chăm. Tháp có cấu trúc bình đồ vuông, mỗi cạnh 10 m, chiều cao 23,5 m, gồm 3 phần chính: đế, thân và mái. Cửa tháp quay về hướng Đông. 

Thắng cảnh Núi Nhạn - Sông Đà Rằng được xem như là biểu tượng của Phú Yên.

 Vào tối thứ 7 hàng tuần, lúc 19h30 tại sân Tháp Nhạn diễn ra Chương trình nghệ thuật “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” để phục vụ khách du lịch. Đặc biệt vào rằm tháng Giêng (Âm lịch), nơi đây diễn ra Hội thơ Nguyên Tiêu thu hút đông đảo văn nghệ sĩ và du khách gần xa. 

Tháp Nhạn được xếp hạng là Di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp Quốc gia ngày 16/11/1988. Năm 2014 được Tổ chức  kỷ lục Việt Nam công nhận Top 10 Tháp và cụm Tháp cổ được nhiều du khách tham quan nhất.

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí